Máy hút ẩm công nghiệp – Giải pháp xử lý ẩm cho nhà xưởng

Máy hút ẩm công nghiệp là thiết bị không thể thiếu đối với những doanh nghiệp, nhà máy sản xuất những mặt hàng từ may mặc, sản xuất thực phẩm, giày da, thiết bị điện tử,…. Những chiếc máy hút ẩm công nghiệp với công suất lớn đóng vai trò quan trọng khi giúp nhà máy, xí nghiệp kiểm soát độ ẩm ổn định cũng như giúp gia tăng hiệu quả sản xuất, kinh tế cho doanh nghiệp.

Trước tiên chúng tai tìm hiểu máy hút ẩm là gì tại link: máy hút ẩm là gì? Nên sử dụng máy hút ẩm loại nào?

máy hút ẩm công nghiệp Veloci Việt Nam

Tìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp là gì?

Máy hút ẩm công nghiệp hay còn được gọi là máy hút ẩm công suất lớn là một thiết bị có tác dụng kiểm soát, cân bằng và duy trì độ ẩm không khí ở trong những một khu vực rộng lớn như xí nghiệp, nhà xưởng.

Với tác dụng giúp cân bằng độ ẩm trong không khí, máy hút ẩm công nghiệp sẽ đưa độ ẩm trong không khí tại những nhà máy, khu công nghiệp luôn ở mức ổn định, an toàn, tránh nấm mốc ẩm ướt sẽ gây hại cho sản phẩm, máy móc.

Hiện nay, những chiếc máy hút ẩm công nghiệp được sản xuất có công suất lớn dao động từ 60 lít – 480 lít/ ngày. Bên cạnh đó, loại máy hút ẩm này phù hợp với mọi môi trường sản xuất từ kho hàng tới phòng sấy mà vẫn có thể giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng. Có thể thấy, máy hút ẩm công nghiệp chính là giải pháp giúp kiểm soát độ ẩm hiệu quả dành cho các khu công nghiệp, nhà máy, doanh nghiệp. 

máy hút ẩm công nghiệp Veloci Việt Nam

Cấu tạo của những chiếc máy hút ẩm công nghiệp

Những chiếc máy hút ẩm công nghiệp với công suất lớn được cấu tạo gồm những bộ phận sau:

 • Bảng điều khiển của máy
 • Máy nén không khí
 • Quạt hút không khí ẩm
 • Bình chứa nước thải hoặc ống xả thải 
 • Dàn lạnh/ Dàn nóng của máy thực hiện chức năng ngưng tụ nước/ sấy khô không khí

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm công nghiệp

Tương tự như những loại máy hút ẩm khác, máy hút ẩm công nghiệp hoạt động theo nguyên lý dựa vào sự chênh lệch giữa nhiệt độ với môi trường. 

Khi sử dụng máy, không khí ẩm sẽ được hút vào trong thông qua những cánh quạt, bụi bẩn sẽ được ngăn lại ở màng lọc. Sau đó, không khí ẩm sẽ được tiếp xúc với dàn lạnh, dần ngưng tụ thành hơi nước và chảy xuống khay chứa nước thải hoặc chảy ra ngoài trực tiếp qua ống dẫn thải. Phần không khí còn lại sẽ tiếp tục đi qua dàn nóng của máy, trở thành không khí khô rồi được cánh quạt thổi ra ngoài môi trường.

Những chiếc máy hút ẩm công nghiệp hoạt động liên tục tuần hoàn trong nhiều giờ dựa theo nguyên lý trên sẽ đem tới một bầu không khí có độ ẩm ở mức ổn định và an toàn. Qua đó giúp ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc cũng như giúp bảo vệ linh kiện điện tử, sản phẩm sản xuất, máy móc không bị không khí ẩm làm hư hại.

Tầm quan trọng của máy hút ẩm công nghiệp đối với doanh nghiệp

Những chiếc máy hút ẩm công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng và cần thiết đối với những doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy khi đem lại rất nhiều công dụng:

 • Máy hút ẩm công nghiệp giúp kiểm soát độ ẩm, giữ độ ẩm ở mức an toàn, thích hợp theo tiêu chuẩn của từng ngành, mặt hàng sản xuất.
 • Bảo vệ máy móc, trang thiết bị điện tử làm việc khỏi tình trạng gỉ sét, hỏng hóc do ẩm mốc. Giúp gia tăng tuổi thọ của máy móc, thiết bị điện tử.
 • Bảo vệ nguyên liệu sản xuất, hàng hoá sản xuất khỏi sự tấn công của nấm mốc, vi khuẩn, mối mọt.
 • Đảm bảo chất lượng nguyên liệu, hàng hoá trước khi cung cấp, bàn giao tới cho khách hàng.
 • Sử dụng máy hút ẩm công nghiệp giúp bảo vệ an toàn cho những công nhân, người lao động. Bên cạnh đó còn tạo môi trường làm việc phù hợp, giúp tăng năng suất và hiệu quả công việc.
 • Giảm lượng điện năng tiêu thụ thông qua việc giảm sử dụng những thiết bị điều hoà nhiệt độ.
Máy hút ẩm công nghiệp giúp duy trì độ ẩm lý tưởng
Máy hút ẩm công nghiệp giúp duy trì độ ẩm lý tưởng

Các loại máy hút ẩm công nghiệp hiện nay

Máy hút ẩm Rotor

Máy hút ẩm công nghiệp Rotor có cấu tạo từ những bánh Rotor hút ẩm. Những bánh Rotor này được cấu tạo từ những lớp xen kẽ giữa các tấm gấp nếp và gấp phẳng. Khi sử dụng máy hút ẩm Rotor, không khí sẽ đi qua hệ thống kết nối từ những bánh Rotor sẽ được làm khô, giúp cân bằng độ ẩm trong không khí. Công suất của những chiếc máy hút ẩm công nghiệp Rotor trong khoảng từ 10 – 50 lít/ ngày. 

Máy hút ẩm Rotor:

 • Ưu điểm: Khả năng kiểm soát độ ẩm cực kỳ chính xác, trong khoảng từ 5- 80%. Máy dễ dàng hoạt động tốt và ổn định ở mọi điều kiện nhiệt độ.
 • Nhược điểm: Quá trình lắp đặt phức tạp cùng giá thành, chi phí hoạt động cao.

Chính bởi máy hút ẩm Rotor có độ chính xác cao nên được ưa chuộng sử dụng trong những môi trường đặc biệt như phòng thì nghiệm hoặc những khu vực sản xuất cần độ ẩm với độ chính xác cao.

máy hút ẩm công nghiệp Veloci Việt Nam

Máy hút ẩm ngưng tự

Bên cạnh máy hút ẩm Rotor thì những chiếc máy hút ẩm công nghiệp ngưng tụ được sử dụng phổ biến hơn. Loại máy hút ẩm này có cấu tạo theo nguyên lý hút một lượng lớn hơi ẩm trong không khí và chuyển hoá chúng thành nước qua hệ thống làm lạnh. Công suất của loại máy hút ẩm này có thể từ 10 – 500 lít/ ngày.

Máy hút ẩm ngưng tụ: 

 • Ưu điểm: Độ bền cao cùng giá thành hợp lý. Khi lắp đặt và vận hành tương đối dễ dàng cho người sử dụng. Bên cạnh đó, máy hút ẩm ngưng tự còn có chi phí sử dụng thấp cùng khả năng kiểm soát độ ẩm nhanh chóng.
 • Nhược điểm: Khả năng kiểm soát độ ẩm và nhiệt độ còn hạn chế. Khả năng kiểm soát độ ẩm trong khoảng từ 35% – 80%. Hoạt động tốt trong nhiệt độ trong khoảng từ 5 – 42 độ C. Có sai số trong quá trình hoạt động.

máy hút ẩm công nghiệp Veloci Việt Nam

Một số câu hỏi thường gặp về máy hút ẩm công nghiệp

Máy hút ẩm công nghiệp phù hợp với những lĩnh vực nào?

Hiện nay, máy hút ẩm công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong mỗi khu công nghiệp, nhà máy, kho hàng hóa, phòng bảo quản,… nhằm điều hoà và ổn định độ ẩm không khí. Chính bởi vậy nên máy hút ẩm công nghiệp có tính ứng dụng rộng rãi, phù hợp với đa lĩnh vực sản xuất như:

 • Nông nghiệp: Giúp bảo quản nông sản, thuỷ hải sản cùng lương thực, thực phẩm.
 • Dược phẩm y tế: Giúp bảo quản thuốc, thiết bị y tế trong trường hợp tốt nhất Ngăn ngừa tình trạng hỏng thuốc, han gỉ thiết bị y tế.
 • Sản xuất giấy: Giúp cân bằng độ ẩm, bảo quản giấy hiệu quả.
 • Sản xuất quần áo, giày dép: Độ ẩm cao sẽ gây ảnh hưởng tới nguyên liệu vải, quá trình bảo quản sản phẩm quần áo, giày dép. Chính bởi vậy nên cần sử dụng máy hút ẩm công nghiệp.

Kinh doanh nhà hàng, bar, vũ trường có nên sử dụng máy hút ẩm công suất lớn không?

Máy hút ẩm công nghiệp có tác dụng điều hoà độ ẩm trong không khí, giúp ngăn chặn tình trạng ẩm mốc, vi khuẩn phát triển,… trong một khu vực rộng lớn. Chính bởi vậy nên những không gian như nhà hàng, bar, vũ trường rất cần sự có mặt của máy hút ẩm công nghiệp. Những chiếc máy hút ẩm không chỉ giúp cân bằng độ ẩm trong không khí mà còn giúp khử mùi hôi, nấm mốc và đem tới không gian sạch sẽ cho những căn bếp, nhà vệ sinh,… 

Khi mua máy hút ẩm công nghiệp cần lưu ý những gì? 

Không giống như những chiếc máy hút ẩm dân dụng khi chỉ cần lựa chọn một chiếc máy phù hợp với không gian phòng. Khi lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp thì bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Khảo sát nhà xưởng, khu vực để tính toán diện tích, công suất, số lượng máy hút ẩm công nghiệp sao cho phù hợp.
 • Lựa chọn máy hút ẩm theo tiêu chí sử dụng cũng như nhu cầu của kho xưởng.
 • Chọn mua máy hút ẩm công nghiệp tại những đơn vị uy tín, chuyên nghiệp

Bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về máy hút ẩm công nghiệp Velocivn.com. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn chọn mua được loại máy hút ẩm phù hợp với yêu cầu của bản thân!

Bài viết liên quan

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm không khí cho gia đình?

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Máy hút ẩm là gì? Nên sử dụng máy hút ẩm loại nào?

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Mua máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ và những điều cần biết!

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Khám phá kích thước máy hút ẩm công nghiệp

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Nhà phân phối máy hút ẩm công nghiệp chất lượng, uy tín

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Máy hút ẩm công nghiệp hãng nào tốt? Nên chọn mua ở đâu?

Nội dung bài viếtTìm hiểu về máy hút ẩm công nghiệpMáy hút ẩm công nghiệp [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon