Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn không còn quá xa lạ. Bởi ngày càng nhiều nhà máy chế tạo ô tô, thiết bị kỹ thuật ứng dụng điều chỉnh độ ẩm vào từng giai đoạn sơn. Bài viết sau đây, VELOCI sẽ tổng hợp một vài thông tin về sự cần thiết của máy phun sương trong quá trình sơn tĩnh điện. 

Vì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn? 

Trong buồng phun sơn, độ ẩm cần duy trì trong khoảng 65% đến 75% RH. Mức ẩm này đảm bảo sơn gốc dầu, sơn gốc nước cùng những dung môi không biến chất, bám dính tốt vào bề mặt chất liệu cần sơn. 

Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn
Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn

Chính vì thế mà tại mỗi khu vực buồng phun sơn luôn được bố trí thêm máy phun sương chuyên dụng. Chức năng chính của thiết bị này là duy trì độ ẩm ở ngưỡng quy định. 

Tất nhiên, không phải lúc nào độ ẩm cũng có thể điều chỉnh tăng cao. Chẳng hạn như cho giai đoạn sấy khô lớp sơn, độ ẩm cần điều chỉnh giảm xuống một chút. 

Bên cạnh độ ẩm, người ta còn phải điều chỉnh nhiệt độ để hạn chế tình trạng sơn bay hơi, tăng hiệu quả xả tĩnh điện. Theo đó, nhiệt độ tại buồng phun sơn cần duy trì trong khoảng 22°C đến 35°C. 

Nói chung, máy phun sương là thiết bị giữ vai trò điều phối độ ẩm trong khu vực buồng phun sơn, đảm bảo chất lượng lớp sơn phủ lên bề mặt chất liệu. 

Giới thiệu quy trình tạo độ ẩm trong buồng phun sơn

Ứng với mỗi giai đoạn trong quy trình phun sơn tĩnh điện, nhiệt độ và độ ẩm cần điều chỉnh sao cho phù hợp. 

Tạo độ ẩm tại buồng mạ tĩnh điện và buồng sơn tĩnh điện

Độ ẩm quá cao hay quá thấp tại buồng mạ tĩnh điện và buồng sơn tĩnh điện đều ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn sau cùng. Chính vì thế trong giai đoạn này, độ ẩm cần duy trì trong khoảng 45% đến 60% RH. Đồng thời, nhiệt độ tương ứng cần nằm trong khoảng mức 20°C đến 25°C. 

Ảnh 2: Trong buồng mạ tĩnh điện, độ ẩm cần duy trì từ 45% đến 60% RH
Ảnh 2: Trong buồng mạ tĩnh điện, độ ẩm cần duy trì từ 45% đến 60% RH

Với mức nhiệt độ và độ ẩm như trên, lớp sơn và lớp mạ tĩnh điện sẽ bám dính chắc hơn vào bề mặt chất liệu. Đồng thời, độ dày của từng lớp sơn cũng đồng đều hơn là khi độ ẩm xuống quá thấp hoặc lên quá cao. 

Mặt khác, duy trì độ ẩm trong ngưỡng 45% đến 60% RH là điều kiện đảm bảo để hạn chế tình trạng phóng hồ quang, tiết giảm chi phí sản xuất. 

Tiến hành nhúng và mạ điện 

Giai đoạn nhúng và mạ điện, vật liệu cần sơn sẽ được chuyển sang một bể chứa khác. Nếu không khí quá khô, lớp sơn trên bề mặt chất liệu có thể bị bong hoặc không đều màu, ảnh hưởng đến quá trình gia công tiếp theo. 

Để quá trình tháo lắp và gia công ở giai đoạn kế tiếp diễn ra thuận lợi, độ ẩm tại khu vực nhúng và mạ điện nên duy trì trong khoảng 50% đến 60%. Nhằm hạn chế tình trạng mất hơi nước trên bề mặt sơn. 

Kiểm soát độ ẩm trong giai đoạn sơn và mạ

Kiểm soát độ ẩm không khí và điều kiện đảm bảo cho lớp sơn, lớp mạ điện không bị bay hơi, duy trì màu sắc theo yêu cầu. 

Nếu thực hiện tại buồng phun sơn riêng lẻ, người ta bắt buộc phải bố trí hệ thống xử lý không khí AHU. Khi đó, nhiệt độ và độ ẩm trong buồng phun sơn mới có thể được điều chỉnh theo yêu cầu. 

Quy trình điều chỉnh độ ẩm luôn cần đến sự hỗ trợ của dàn máy phun sương chuyên nghiệp. Bởi chỉ một chút chênh lệch cũng sẽ khiến lớp sơn bề mặt chất liệu biến đổi, ảnh hưởng đến thành phẩm cuối cùng. 

Vì sao nên lựa chọn VELOCI để mua máy phun sương? 

Nếu chưa biết nên mua máy phun sương tạo ẩm ở đâu, bạn hãy cân nhắc lựa chọn VELOCI. Đây là đơn vị đầu hàng hoạt trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tạo ẩm, hút ẩm tại Việt Nam. 

Cung cấp đa dạng thiết bị 

Thiết bị cung cấp bởi VELOCI có tính đa dạng cao. Tại hệ thống của VELOCI, khách hàng luôn dễ dàng tìm thấy mẫu máy hút ẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. 

Ảnh 3: Một mẫu máy phun sương tạo ẩm tại VELOCI 
Ảnh 3: Một mẫu máy phun sương tạo ẩm tại VELOCI

Tất cả máy tạo ẩm tại hệ thống đơn vị chúng tôi đều là hàng chính hãng, đầy đủ phụ kiện kèm theo. Ngoài thiết bị tạo ẩm cao cấp, VELOCI còn cung cấp cả máy tạo ẩm với mức giá bán phải chăng. 

Bảo hành, bảo trì chu đáo 

VELOCI đã và đang đồng hành cùng nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất lớn trên toàn quốc. Chính sách bảo hành và bảo trì thiết bị của đơn vị chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao. 

Cụ thể, thời gian bảo hành của mỗi thiết bị chính hãng tại VELOCI là 12 tháng. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ bảo trì trọn đời, khi được khách hàng yêu cầu. 

Giao hàng nhanh trên toàn quốc

Hiện nay, VELOCI đang triển khai bán hàng trên toàn quốc. Chỉ sau tuổi 2 đến 4 ngày, thiết bị sẽ được giao tận nơi cho khách hàng. Đối với nhóm khách hàng tại khu vực Hà Nội, VELOCI hoàn toàn không thu bất kỳ khoản phí vận chuyển nào. 

Hy vọng chia sẻ trong bài viết trên đây, bạn có thể hiểu rõ tầm quan trọng của việc ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng phun sơn. Để đặt mua thiết bị này, bạn hãy tin tưởng lựa chọn VELOCI bằng cách gọi đến hotline 0978992738.

Bài viết liên quan

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

Top 5 máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, kho bãi

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong buồng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon