Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm ngày càng được nhiều nông dân chú trọng. Bởi độ ẩm chính là yếu tố quyết định đến sự phát triển của các sản phẩm nấm thương phẩm. Máy phun sương công nghiệp có khả năng hoạt động liên tục, phù hợp theo từng giai đoạn sinh trưởng của nấm. Đây là dòng thiết bị lý tưởng để lắp đặt trong nhà trồng nấm. 

Yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm 

Mỗi loại nấm lại thích hợp phát triển trong từng điều kiện độ ẩm và nhiệt độ cụ thể. Trong mục dưới đây, VELOCI sẽ phân tích chi tiết yêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ  trong môi trường trồng nấm hương. Bởi đây là loại nấm đang được trồng phổ biến nhất. 

Độ ẩm 

Ở giai đoạn bào tử, độ ẩm không khí trong nhà trồng nấm hương cần duy trì trong khoảng 90%. Trong khoảng 90 ngày đầu, độ ẩm tại nơi trồng nấm không được thấp hơn 60%. Bởi không khí khô chính là nguyên nhân khiến nấm chậm nảy mầm, kém phát triển. Thậm chí, nếu nuôi cấy lớn trong phòng thí nghiệm, độ ẩm đôi khi còn phải đạt đến 100%. 

Ảnh 1: Nấm thích hợp phát triển trong điều kiện độ ẩm cao 
Ảnh 1: Nấm thích hợp phát triển trong điều kiện độ ẩm cao

Nếu nấm trồng trong bầu xốp, tích nước, độ ẩm trong nhà trồng nấm vẫn cần duy trì trong khoảng 70% đến 90%. Độ ẩm càng cao thì lại càng giúp rễ phát triển mạnh, nấm sẽ tăng kích thước nhanh, giúp quá trình thu hoạch diễn ra thuận lợi hơn.

Nhiệt độ 

Ngoài độ ẩm thì nhiệt độ cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của nấm. Đối với nấm hương, trong giai đoạn bào tử, nhiệt độ lý tưởng cần duy trì trong khoảng 22°C đến 26°C. Nếu nhiệt độ tăng cao, nấm dễ bị chết dần. 

Đến giai đoạn nấm bắt đầu phát triển mạnh, nhiệt độ trong phòng trồng nấm có thể tăng lên 24°C đến 27°C. Trong giai đoạn này, nhiệt độ tuyệt đối không vượt quá 35°C. 

Để duy trì mức độ ẩm và nhiệt độ phù hợp cho nấm phát triển, bạn cần đầu tư cho dàn thiết bị phun sương công nghiệp. Nếu trồng nấm theo hướng chuyên môn hóa, bạn nên lắp đặt thêm cả hệ thống làm mát, điều chỉnh nhiệt độ khi cần thiết. 

Lợi ích khi ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm 

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà trồng nấm giúp người trồng tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, độ ẩm tại khu vực trồng nấm cũng luôn được duy trì ở mức phù hợp. 

Duy trì độ ẩm phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của nấm

Độ ẩm trong nhà trồng nấm cần điều chỉnh thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của nấm. Thường thì ở giai đoạn bào tử, nấm cần bổ sung nhiều nước nhất. Lúc này, độ ẩm trong không khí cần đạt trên 80%. 

Ảnh 2: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm
Ảnh 2: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm

Quá trình điều chỉnh độ ẩm trong nhà trồng nấm chắc chắn cần đến sự hỗ trợ của máy phun sương chuyên dụng. Bởi nếu làm ẩm theo cách thông thường, bạn rất khó đo đạc chính xác lượng ẩm. 

Máy phun sương tiên tiến có khả năng hoạt động ổn định 24/7, giúp duy trì lượng ẩm cần thiết để nấm phát triển. Đặc biệt, thiết bị này thường được tích hợp chức năng điều chỉnh, cho phép người dùng tăng giảm lượng ẩm một cách dễ dàng. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người trồng 

Việc bổ sung dưỡng cho nấm cần thực hiện một cách thường xuyên liên tục. Nếu chỉ áp dụng phương pháp tưới thủ công, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều thời gian. 

Thay vì tốn công sức nước liên tục, bạn chỉ cần khởi động máy phun sương. Hệ thống thiết bị này có khả năng khuếch tán ra không khí nhiều hạt sương li ti, tăng độ ẩm không khí lên nhanh chóng. 

Máy phun sương chuyên dụng không chỉ giúp người trồng nấm tiết kiệm thời gian mà còn tiết giảm đáng kể chi phí. Bởi hệ thống thiết bị này có thể thay thế cho nhiều nhân công, vận hành êm ái, không quá tiêu tốn điện năng. 

Nên sử dụng loại máy nào trong nhà trồng nấm? 

Máy phun sương công nghiệp trên thị trường hiện nay gồm nhiều loại. Nếu cần lắp đặt trong nhà trồng nấm, bạn có thể lựa chọn loại máy phun sương siêu âm hoặc máy phun sương áp lực. Cả hai dòng thiết bị phun sương này đều được tích hợp chức năng tạo độ ẩm chuyên nghiệp. 

Ảnh 3: Máy phun sương tạo ẩm cung cấp bởi VELOCI 
Ảnh 3: Máy phun sương tạo ẩm cung cấp bởi VELOCI

Trong đó, dòng máy phun sương siêu âm có khả năng tạo ra các hạt sương kích thước siêu nhỏ, tạo hơi ẩm tự nhiên, kích thích nấm phát triển nhanh. 

VELOCI hiện cung cấp cả dòng máy phun sương áp lực và máy phun sương siêu âm. Thiết bị tại hệ thống cửa hàng của chúng tôi đều là chính hãng, giá thành hợp lý, tích hợp đa dạng chức năng. 

Thời hạn bảo hành của mỗi chiếc máy phun sương tại cửa hàng của VELOCI tương đương 12 tháng. Đồng thời, đơn vị chúng tôi sẽ triển khai chính sách bảo hành trọn đời, hỗ trợ bảo trì nếu được khách hàng yêu cầu. 

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà nấm đã và đang giúp nông dân nâng cao hiệu quả trồng trọt, tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư. VELOCI hân hạnh mang đến cho khách hàng các loại máy phun sương chất lượng, giá cả cạnh tranh. Vậy, nếu cần đặt mua bất kỳ mẫu thiết bị nào, quý khách hãy gọi đến số 0978992738.

Bài viết liên quan

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

Top 5 máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, kho bãi

Nội dung bài viếtYêu cầu về độ ẩm và nhiệt độ trong nhà trồng nấm Độ [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon