Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà Yến

Hiện nay, nhiều người đã biết ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà Yến. Bởi độ ẩm là một trong những yếu tố quyết định đến chất lượng tổ Yến cũng như việc chim Yến có đến làm tổ tại khu vực người nuôi mong muốn hay không. Muốn điều chỉnh độ ẩm phù hợp với loài chim Yến, bạn chắc chắn cần dùng đến máy phun sương tạo ẩm chuyên dụng. 

Lý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến 

Loài chim Yến chủ yếu sống ngoài môi trường thiên nhiên. Chúng thường làm tổ trên những vách đá cao, treo leo ngoài biển. Đây là nơi có không khí mát mẻ, điều kiện nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho chim Yến sinh sản, phát triển. 

Ảnh 1: Loài Yến chủ yếu làm tổ tại môi trường mát mẻ
Ảnh 1: Loài Yến chủ yếu làm tổ tại môi trường mát mẻ

Vì vậy, nếu muốn nuôi chim Yến lấy tổ, người nuôi cần đảm bảo không khí tại nhà nuôi Yến luôn mát mẻ. Trong đó, yếu tố độ ẩm giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Nếu độ ẩm xuống quá thấp, không phí sẽ trở nên hanh khô không phù hợp để chim Yến làm tổ. 

Muốn Yến đến làm tổ, người nuôi trước tiên cần đầu tư dàn thiết bị tạo ẩm chuyên dụng. Nhằm tạo độ ẩm giống với môi trường Yến làm tổ ngoài biển. 

Vì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà Yến?

Cách đơn giản nhất để tạo độ ẩm trong nhà nuôi Yến là sử dụng máy phun sương. Dòng thiết bị này cho phép người dùng điều chỉnh độ ẩm dễ dàng, tăng chất lượng tổ Yến, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí. 

Hỗ trợ duy trì độ ẩm thích hợp

Độ ẩm trong nhà nuôi Yến cần phải duy trì ổn định trong khoảng 75% đến 85%.  Nếu độ ẩm thấp hơn 60%, không khí sẽ trở nên khô hanh không phù hợp với loài Yến. Muốn duy trì lượng ẩm phù hợp trong nhà nuôi Yến, bạn cần sử dụng đến máy phun sương. 

Ảnh 2: Độ ẩm trong nhà nuôi Yến cần duy trì trong khoảng 75% đến 85%
Ảnh 2: Độ ẩm trong nhà nuôi Yến cần duy trì trong khoảng 75% đến 85%

Những hạt sương từ thiết bị này sẽ khuếch tán từ từ vào không khí, tăng độ ẩm một cách tự nhiên. Không những giúp tăng độ ẩm mà máy phun sương còn hỗ trợ duy trì nhiệt độ trong khoảng 27°C đến 31°C. Đây là mức nhiệt độ không quá cao cũng không quá thấp, rất thích hợp cho chim Yến phát triển. 

Tăng chất lượng tổ Yến

Chất lượng tổ Yến quyết định khá lớn bởi yếu tố nhiệt độ và độ ẩm. Theo đó, nếu độ ẩm không khí xuống quá thấp, tổ Yến thường có xu hướng bị khô lại, thậm chí bong khỏi vị trí chim Yến đã cố định. 

Ảnh 3: Chất lượng tổ Yến sẽ đảm bảo hơn trong môi trường độ ẩm phù hợp
Ảnh 3: Chất lượng tổ Yến sẽ đảm bảo hơn trong môi trường độ ẩm phù hợp

Nếu tổ Yến bong ra khỏi vị trí cố định trước khi đủ điều kiện khai thác, giá bán của loại tổ Yến này thường không được cao. Bởi kích thước tổ Yến lúc này khá nhỏ, kết cấu khô cứng khó sơ chế hơn loại tổ Yến đạt chuẩn.

Duy trì độ ẩm trên 75% là cách để chủ nuôi Yến nâng cao chất lượng tổ Yến. Bởi khi đó, tổ Yến không bị khô quá mức, dễ dàng sơ chế, kích thước tổ Yến cũng vừa vặn khi được khai thác đúng thời kỳ. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nuôi Yến

Nuôi Yến lấy tổ là cả một quá trình đòi hỏi người nuôi phải đầu tư cả tiền bạc và thời gian. Trong đó, khâu tạo độ ẩm rất quan trọng. Nếu tạo độ ẩm theo cách thủ công, bạn chắc chắn phải tốn khá nhiều thời gian mà hiệu quả chưa chắc đã được như mong muốn. 

Máy phun sương tạo ẩm công nghiệp có khả năng hoạt động liên tục, duy chỉ độ ẩm trong ngưỡng phù hợp, tiết kiệm thời gian và chi phí cho người nuôi. Bởi khi đó, người nuôi không phải tạo ẩm một cách thủ công kém hiệu quả. 

Mặt khác, khi máy phun sương hoạt động, bầu không khí trong nhà nuôi Yến cũng trở nên mát mẻ hơn, giảm phần nào gánh nặng cho hệ thống làm mát. Như vậy, chi phí cho tiền điện mỗi tháng cũng giảm đáng kể. 

VELOCI – chuyên cung cấp máy phun sương chính hãng 

VELOCI là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phun sương chính hãng, hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc. Hiện nay, VELOCI đang là nhà cung cấp máy phun sương cho nhiều cơ sở nuôi Yến lấy tổ. 

Máy phun sương cung cấp bởi đơn vị chúng tôi có thiết kế hiện đại, tích hợp đa dạng chức năng, hoạt động ổn định trong nhiều môi trường. Đặc biệt, giá bán mỗi chiếc máy đều rất phải chăng. 

Mỗi thiết bị tại hệ thống cửa hàng của VELOCI được áp dụng thời hạn bảo hành 12 tháng. Bên cạnh đó, đơn vị chỉ còn triển khai chính sách bảo trì trọn đời, sẵn sàng sửa chữa theo yêu cầu từ phía khách hàng. 

Bên cạnh máy phun sương công nghiệp, VELOCI còn cung cấp cả dòng máy hút ẩm, phụ kiện thay thế chính hãng. Đơn vị cam kết vận chuyển nhanh, hỗ trợ lắp đặt, kiểm tra vận hành chu đáo. 

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong nhà Yến góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng tổ Yến thương phẩm, tiết kiệm đáng kể thời gian và chi phí cho người nuôi. VELOCI hân hạnh đồng hành cùng người nuôi Yến trên toàn quốc với dòng thiết bị tạo ẩm chất lượng. Vậy nếu cần đặt mua hoặc nhận tư vấn chi tiết, quý khách có thể gọi đến hotline 0978992738.

Bài viết liên quan

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

Top 5 máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, kho bãi

Nội dung bài viếtLý do cần tạo ẩm trong nhà nuôi Yến Vì sao nên ứng [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon