Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì

Công nghệ sản xuất bao bì nói chung ngày càng được cải tiến. Bên cạnh đầu tư cho dàn máy in, máy gia công hiện đại, nhiều cơ sở chuyên về bao bì hiện nay còn sẵn sàng đầu tư hệ thống máy phun sương tạo ẩm tiên tiến. Vậy, vì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì

Vì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá trình bao bì? 

Trong in ấn hay sản xuất bao bì nói chung, độ ẩm luôn giữ một vai trò rất quan trọng. Không ngẫu nhiên mà ngày càng nhiều xưởng sản xuất bao bì lựa chọn lắp đặt máy phun sương tạo ẩm, để điều chỉnh độ ẩm phù hợp theo từng giai đoạn. Sau đây là một vài lợi ích khi ứng dụng máy phun sương vào quá trình sản xuất bao bì:

  • Nâng cao hiệu quả sản xuất: Duy trì độ ẩm trên 55% RH được cho là phương pháp hiệu quả giúp loại bỏ hiện tượng tích tụ điện tích, giúp hệ thống máy móc trong xưởng sản xuất vận hành êm ái hơn. 
  • Đảm bảo chất lượng chất liệu: Chất liệu sự chủ yếu để sản xuất bao bì là giấy, nilon. Trong đó, giấy hay bị cong mép, bám bụi mạnh nếu độ ẩm không khí xuống dưới 40%. Máy phun sương tạo ẩm lắp đặt trong không gian sản xuất lúc này sẽ tạo hơi ẩm cần thiết, hạn chế bụi, giúp giấy không bị cong lại. 
  • Duy trì không khí mát mẻ: Khi độ ẩm xuống thấp, nhiệt độ có xu hướng tăng lên, khiến không khí nhà xưởng trên trở nên bí bách. Bên cạnh hệ thống làm mát, chủ xưởng sản xuất bao bì nên lắp đặt thêm thiết bị phun sương. Nhằm cân bằng độ ẩm, giúp cho bầu không khí nhà xưởng dễ chịu hơn. 
  • Tăng cường khả năng kết dính chất liệu: Để cho ra đời một mẫu bao bì hoàn chỉnh, phía xưởng sản xuất đôi khi cần sử dụng keo kết dính. Muốn đảm bảo lớp màng keo bám chắc, độ ẩm không được xuống quá thấp. Máy phun sương tạo ẩm khi đó sẽ khuếch tán hơi ẩm không khí, tăng cường khả năng kết dính của chất liệu với màng keo. 
Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì
Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì

Một vài ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì 

Tại phần lớn xưởng in tem nhãn, sản xuất bao bì hiện nay đều bố trí lắp đặt máy phun sương tạo ẩm. 

In tem nhãn

Tem nhãn là một phần không thể thiếu của bao bì nói chung. Các loại tem nhãn được sản xuất từ nhiều chất liệu giấy, áp dụng công nghệ in đa dạng. 

Ảnh 2: Chất liệu giấy in tem nhãn cần bảo quản trong môi trường có độ ẩm 50% đến 55%
Ảnh 2: Chất liệu giấy in tem nhãn cần bảo quản trong môi trường có độ ẩm 50% đến 55%

Trong quá trình sản xuất tem nhãn, chủ cơ sở sản xuất cần đầu tư cho hệ thống máy phun sương tạo ẩm chuyên dụng. Nhằm đảm bảo độ ẩm ở mức phù hợp, hạn chế phần nào hiện tượng giấy bị bán bụi, mép cong vênh do độ ẩm giảm mạnh. 

Nếu độ ẩm trong xưởng sản xuất xuống thấp, lớp keo trên tem nhãn dễ bị bong ra, làm giảm chất lượng sản phẩm sau gia công. Muốn lớp keo luôn bám chắc, quá trình in diễn ra thuận lợi, độ ẩm tại xưởng sản xuất tem nhãn cần duy trì trong khoảng 50% đến 55%. 

In sản phẩm từ giấy bạc

Bao bì từ giấy bạc là loại bao bì cao cấp. Loại bao bì này cần sản xuất trong môi trường có độ ẩm trung bình từ 40% đến 45% RH. Trường hợp muốn hạn chế tối đa hiện tượng tích tụ điện tích, độ ẩm cần tăng lên 50% đến 55% RH.

Như vậy, chất liệu giấy bạc mới không bị bám bụi, giấy bắt mực nhanh hơn. Từ đó, hiệu quả sản xuất bao bì cũng được cải thiện. 

In thùng carton

Thùng carton chủ yếu sản xuất từ giấy bìa cứng, loại giấy này ít bị cong vênh nhưng dễ bị bám bụi nếu độ ẩm xung quanh xuống thấp. Độ ẩm lý tưởng trong xưởng sản xuất thùng carton nên duy trì từ 50% đến 55% RH. 

Ảnh 3: Thùng carton sản xuất từ chất liệu giấy bìa cứng
Ảnh 3: Thùng carton sản xuất từ chất liệu giấy bìa cứng

Khi đó, điện tích không bị tích tụ, máy móc vận hành ổn định hơn. Mặt khác, khi duy trì độ ẩm trong ngưỡng 50% đến 55% RH, không khí trong xưởng sản xuất không còn quá bí bách hơn. 

In bao bì dập nổi 

Bao bì dập nổi tạo hiệu ứng bắt mắt cho người nhìn. Loại bao bì này thường được sản xuất từ chất liệu giấy cao cấp. Tuy nhiên, quá trình in bao bì dập nổi hơi phức tạp. Khi bảo quản trong môi trường không khí khô, giấy in có xu hướng bị rách, bám bụi, giảm  chất lượng bảo bì. 

Độ ẩm lý tưởng trong khu vực bảo quản và sản xuất bao bì dập nổi cần duy trì quanh mức 50% đến 55% RH. 

VELOCI – thế giới máy phun sương tạo ẩm

Hệ thống cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM của VELOCI luôn sẵn có nhiều loại máy phun sương tạo ẩm chất lượng cao, được bảo hành trong 12 tháng. 

Những loại máy cung cấp bởi VELOCI rất phù hợp lắp đặt trong xưởng sản xuất bao bì. Đơn vị chúng tôi cam kết hỗ trợ vận chuyển và lắp đặt chu đáo. Trong 7 ngày đầu tiên, khách hàng có thể cân nhắc đổi trả thiết bị nếu không ưng ý. 

Lời kết 

Trong bài viết trên đây, VELOCI đã chia sẻ một vài ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất bao bì. Nếu cần đặt mua hoặc tìm hiểu thông tin cụ thể về từng thiết bị, quý khách hàng chỉ cần liên hệ đến hotline 0978992738. VELOCI rất hân hạnh phục vụ! 

Bài viết liên quan

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

Top 5 máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, kho bãi

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm vào quá [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon