Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và bột giấy

Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và bột giấy ngày càng được chú trọng. Thiết bị phun sương chuyên dụng có khả năng tạo ẩm, đảm bảo chất lượng giấy và bột giấy. Bên cạnh đó với sự hỗ trợ của dòng thiết bị này, hoạt động tại xưởng sản xuất giấy sẽ diễn ra an toàn hơn, hỗ trợ nâng cao năng suất.

Vì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và bột giấy? 

Trong ngành sản xuất giấy và bột giấy, độ ẩm ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sản phẩm. Muốn duy trì độ ẩm ở ngưỡng phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như nâng cao hiệu quả sản xuất, nhiều cơ sở đã đầu tư cho dàn máy phun sương chuyên dụng. 

Hạn chế tình trạng giấy bị cong lại

Giấy sau quá trình sấy khô có xu hướng bị mất độ ẩm nếu không khí tại môi trường bảo quản quá khô. Khi đó, viền giấy dễ bị cong lại, bề mặt của giấy bắt đầu bám bụi nhiều hơn. Nếu không khắc phục sớm tình trạng này, chất lượng của thành phẩm giấy sẽ bị giảm sút. 

Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và bột giấy
Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và bột giấy

Hiện tượng giấy bị cong lại diễn ra cực mạnh khi độ ẩm tại môi trường bảo quản xuống dưới 50% HR. Độ ổn định và kích thước của giấy không còn đảm bảo theo yêu cầu, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng. 

Muốn hạn chế tình trạng giấy bị cong, kích thước biến đổi không mong muốn, phía xưởng sản xuất cần sử dụng đến máy phun sương. Bởi hệ thống máy phun sương chuyên dụng có khả năng điều chỉnh độ ẩm, giúp ổn định kích thước giấy. 

Độ ẩm lý tưởng cần duy trì tại khu vực sản xuất cũng như bảo quản giấy và bột giấy là 55% RH. Dàn máy phun sương hiện đại hoàn toàn có khả năng điều chỉnh độ ẩm theo mức yêu cầu này. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, duy trì chất lượng sản phẩm giấy và bột giấy. 

Ngăn chặn tích tụ điện tích

Hiện tượng tích tụ điện tích chủ yếu xảy ra khi không khí quá khô, độ ẩm xuống dưới 45%. Các vật dụng, thiết bị máy móc có kết cấu từ kim loại lúc này có xu hướng tương tác mạnh, tạo ra tia lửa điện, gây nguy hiểm cho hoạt động sản xuất. 

Ảnh 2: Tăng độ ẩm là cách hiệu quả ngăn chặn hiện tượng tích tụ điện tích
Ảnh 2: Tăng độ ẩm là cách hiệu quả ngăn chặn hiện tượng tích tụ điện tích

Trong sản xuất công nghiệp nói chung, người ta luôn cố gắng hạn chế tối đa tình trạng tích tụ điện tích bằng cách tăng độ ẩm. Thường thì khi độ ẩm tăng lên 55% đến 60%, hiện tượng tích tụ điện tích gần như được loại bỏ hoàn toàn. 

Máy phun sương công nghiệp lắp đặt tại xưởng sản xuất có thể duy trì độ ẩm ở mức phù hợp, ngăn chặn hiệu quả tình trạng điện tích tích tụ. Quá trình vận hành máy móc trong xưởng sản xuất khi đó sẽ an toàn hơn. 

Giúp bầu không khí tại xưởng sản xuất trong lành hơn

Xưởng sản xuất giấy và bột giấy thường trở nên ngột ngạt nếu độ ẩm xuống quá thấp. Bởi khi đó bụi bẩn kết hợp cùng bột giấy có xu hướng hoạt động mạnh hơn, bám vào bề mặt thiết bị, ảnh hưởng đến sức khỏe công nhân làm việc tại xưởng. 

Để không khí tại nhà xưởng sản xuất giấy và một giấy trong lành hơn, độ ẩm cần điều chỉnh lên cao một chút. Như vậy, bầu không khí sẽ bớt ngột ngạt, nhiệt độ tại xưởng cũng giảm xuống đáng kể. 

Lý do nên chọn mua máy phun sương tại VELOCI 

Hiện nay, nếu cần mua máy phun sương tạo ẩm lắp đặt tại xưởng sản xuất, khách hàng hãy ưu tiên lựa chọn địa chỉ uy tín như VELOCI. 

Chủng loại thiết bị đa dạng 

Chủng loại thiết bị tại hệ thống cửa hàng VELOCI rất phong phú. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy mẫu máy phun sương tạo ẩm công nghiệp hiện đại, hoạt động ổn định. 

Ảnh 3: Máy phun sương tạo ẩm cung cấp bởi VELOCI 
Ảnh 3: Máy phun sương tạo ẩm cung cấp bởi VELOCI

Bên cạnh máy phun sương, VELOCI còn cung cấp cả máy hút ẩm, phụ kiện, thiết bị điều khiển chính hãng. 

Hỗ trợ vận chuyển nhanh

Hiện nay, VELOCI đang triển khai bán hàng trên toàn quốc. Ngay sau khi tiếp nhận đơn hàng, đơn vị sẽ lập tức vận chuyển, đảm bảo sau 2 đến 4 ngày thiết bị được chuyển đến tận nơi theo yêu cầu khách hàng. 

Tư vấn lắp đặt chu đáo 

VELOCI sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ lắp đặt cho khách hàng trên khắp cả nước. Trong quá trình vận chuyển, nhân viên kỹ thuật có thể đi cùng để trợ giúp lắp đặt, test thử thiết bị. 

Bảo hành 12 tháng, bảo trì trọn đời 

Toàn bộ thiết bị cung cấp bởi VELOCI đều có thời hạn bảo hành 12 tháng. Trong khoảng thời gian này, đơn vị luôn sẵn sàng sửa chữa khắc phục sự cố theo yêu cầu của khách hàng. 

Sẵn sàng đổi trả thiết bị trong 7 ngày đầu 

Trong 7 ngày đầu từ khi nhận hàng, khách hàng có quyền yêu cầu đổi trả nếu phát hiện lỗi. VELOCI cam kết hỗ trợ đổi trả chu đáo, nhanh gọn nhất. 

Lời kết 

Hi vọng sau khi tham khảo bài viết trên đây, mọi người có thể hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất giấy và một giấy. VELOCI chuyên cung cấp thiết bị phun sương hiện đại, chính hãng. Nếu cần đặt mua, quý khách hãy gọi đến hotline 0978992738.

Bài viết liên quan

Máy phun sương tạo ẩm nhà xưởng

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtVì sao nên ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon