Hiển thị tất cả 8 kết quả

Khoa học công nghệ đang phát triển như vũ bão, nhiều thiết bị tự động được nghiên cứu và cho ra lò. Nhờ đó, đời sống và sản xuất của con người có nhiều thay đổi to lớn. Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là một trong những sản phẩm của thời đại công nghệ. Sự hiện diện của nó đã góp phần không nhỏ vào việc tạo ra không gian sống tốt nhất cho con người, cây trồng và vật nuôi. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Khái niệm bộ điều khiển nhiệt độ và độ ẩm

Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là gì
Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm là gì

Bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm còn được gọi với nhiều tên khác nhau: đồng hồ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm hoặc ẩm kế hoặc nhiệt kế hoặc bộ cảm biến nhiệt độ, độ ẩm hoặc thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm.

Dù có nhiều tên gọi khác nhau song về bản chất nó là dụng cụ dùng để kiểm tra, đo lường và điều chỉnh nhiệt độ cũng như độ ẩm trong một không gian và thời gian nhất định. Đối với sức khoẻ con người, đối với việc bảo quản thực phẩm, đối với ngành trồng trọt và chăn nuôi, thiết bị này đặc biệt quan trọng.

Nhờ có nó mà chúng ta có thể kiểm soát được đồng thời hai yếu tố: nhiệt độ và độ ẩm, tạo ra môi trường sống tốt nhất cho con người, góp phần thúc đẩy sản xuất, chăn nuôi phát triển.

Thành phần cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm

Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ
Cấu tạo của bộ điều khiển nhiệt độ

Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm gồm 5 bộ phận cơ bản dưới đây:

  • Cảm biến nhiệt độ, độ ẩm
  • Màn hình LCD có chức năng hiển thị nhiệt độ, độ ẩm 
  • Cổng kết nối với máy tính
  • Bộ điều khiển, các nút bấm với chức năng điều khiển
  • Thiết bị điều khiển.

Nguyên lý hoạt động của điều khiển nhiệt độ, độ ẩm

Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm
Nguyên lý hoạt động của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm

Đầu cảm biến của thiết bị khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ nhận tín hiệu sau đó truyền đến bộ phận xử lý thông tin để xác định chính xác nền nhiệt, độ ẩm của môi trường ở thời điểm hiện tại như thế nào. Kết quả này sẽ hiển thị trên màn hình LCD.

Trên cơ sở kết quả đo được, bộ điều khiển của thiết bị sẽ tiến hành so sánh nhiệt độ, độ ẩm đó với giá trị đã được cài đặt sẵn trong máy. Sự chênh lệch giữa hai thông số này gọi là độ lệch. Căn cứ vào độ lệch này, thiết bị sẽ đưa ra lệnh làm mát hoặc sưởi ấm, tăng độ ẩm hoặc giảm độ ẩm.

Từ đó, bộ điều khiển sẽ truyền phát tín hiệu đầu ra. Đầu ra đã được kết nối với quạt, lò sưởi, van điều khiển hoăc một số bộ phận điều khiển khác sẽ tiến hành tăng giảm độ ẩm theo nhu cầu.

Các chế độ điều khiển trên thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm

Điều khiển nhiệt độ, độ ẩm có các chế độ điều khiển nào? Có ba chế độ điều khiển quan trọng mà người dùng nào cũng cần biết rõ:

Điều khiển bằng PID

Điều khiển PID là chế độ điều khiển tự động, không cần sự hỗ trợ của con người. Chế độ này được ứng dụng chủ yếu trong môi trường mà dung lượng truyền lớn, tần suất thay đổi liên tục.

Điều khiển bằng nút on/off

Chế độ điều khiển này đơn giản nhất, đã có từ lâu, có trên nhiều thiết bị nhưng đến nay vẫn được sử dụng phổ biến. Ưu điểm của chế độ này là đơn giản, dễ sử dụng. Nhược điểm của nó là độ chính xác không cao, trong một số trường hợp có thể gây tổn thất lớn về mặt năng lượng.

Kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm dựa vào tỷ lệ

Theo các chuyên gia, đây là chức năng hữu dụng nhất của thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm. Khi sử dụng chế độ này, bộ điều khiển sẽ loại bỏ toàn bộ các chức năng có liên quan đến việc bật hoặc tắt thiết bị. Hiểu một cách đơn giản, khi nhiệt độ của môi trường bên ngoài gần tiến sát điểm đặt thì bảng điều khiển tỷ lệ sẽ có nhiệm vụ giảm nguồn năng lượng cung cấp cho đầu dẫn A/C.

Một số lưu ý quan trọng khi mua bộ điều khiển nhiệt độ, độ ẩm

Thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm hiện có bán phổ biến trên thị trường. Sản phẩm được sản xuất bởi nhiều thương hiệu khác nhau nên chất lượng, giá thành khác nhau. Để yên tâm chọn được thiết bị tốt bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Đọc kỹ thông số sản phẩm để chọn được sản phẩm phù hợp với môi trường sử dụng.
  • Lựa chọn thiết bị chính hãng, của các thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có chế độ bảo hành lâu dài. Tốt nhất bạn nên chọn bộ sản phẩm đã được cấp chứng nhận: CQ, CO, bảng kiểm tra kỹ thuật…, đã được kiểm nghiệm độ chính xác bởi các cơ quan có thẩm quyền.
  • Chọn mua sản phẩm ở địa chỉ kinh doanh uy tín để được cam kết về chất lượng và giá cả.

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm môi trường bạn có thể tham khảo. Sản phẩm hiện có bán tại VELOCI VIỆT NAM với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc cần đặt mua vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 097.899.2738.

-22%

Thiết bị điều khiển

Bộ điều khiển độ ẩm F3-FOX-1H

Original price was: 1.090.000₫.Current price is: 849.000₫.
-29%

Thiết bị điều khiển

Bộ điều khiển độ ẩm F3-HC-110M

Original price was: 1.060.000₫.Current price is: 750.000₫.
-10%
Original price was: 610.000₫.Current price is: 549.000₫.
-10%
Original price was: 350.000₫.Current price is: 315.000₫.
-25%
Original price was: 400.000₫.Current price is: 299.000₫.
-23%
Original price was: 1.550.000₫.Current price is: 1.200.000₫.
-18%

Thiết bị điều khiển

Nhiệt ẩm kế cơ F3-Anymetre

Original price was: 120.000₫.Current price is: 99.000₫.
-10%

Thiết bị điều khiển

Nhiệt ẩm kế điện tử HTC-2

Original price was: 150.000₫.Current price is: 135.000₫.
0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon