SẢN PHẨM MÁY HÚT ẨM

Những chiếc máy hút ẩm đang dần trở thành một phần không thể thiếu trong nhiều gia đình, nhiều nhà xưởng. Sử dụng một chiếc máy hút ẩm đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ cho đồ vật, đảm bảo chất lượng hàng hóa và sức khỏe người sử dụng. Vậy máy hút ẩm là gì? Ứng dụng và nguyên lý hoạt động của thiết bị này ra sao?

Máy hút ẩm
Máy hút ẩm

Máy hút ẩm là gì?

Đúng như tên gọi, máy hút ẩm là một thiết bị thông minh, có thể điều tiết độ ẩm trong không khí, giúp làm giảm lượng ẩm, duy trì độ ẩm ở một mức độ phù hợp và an toàn. Máy hút ẩm sẽ “giữ” hơi nước trong một ngăn chứa, từ đó giúp cân bằng độ ẩm ở mức độ mà bạn đã cài đặt.

Hiện nay, máy hút ẩm thường được sử dụng rộng rãi trong cả gia đình và trong lĩnh vực công nghiệp. Sử dụng máy hút ẩm đem lại nhiều lợi ích cả về kinh tế và sức khỏe. Tùy từng dòng máy mà cách hoạt động sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, loại máy phổ biến nhất vẫn là dòng máy có chức năng cân bằng độ ẩm với môi trường.

Máy hút ẩm được sử dụng rộng rãi
Máy hút ẩm được sử dụng rộng rãi

Phân loại máy hút ẩm

Máy hút ẩm hiện nay thường được phân loại theo hai cách, đó là theo mục đích sử dụng và theo nguyên lý hoạt động. Cụ thể:

Phân loại theo mục đích sử dụng

 Với cách phân loại này, máy hút ẩm được chia thành hai loại, đó là:

  • Máy hút ẩm dân dụng: thường được dùng trong các gia đình, cơ quan, công ty. Đây là loại máy có công suất vừa và nhỏ, thường hút được khoảng 10 – 25 lít/ngày. Vì thế, loại máy dân dụng thường được sử dụng với các không gian có diện tích dưới 60m. 
  • Máy hút ẩm công nghiệp: Khác với máy dân dụng, máy hút ẩm công nghiệp có công suất lớn hơn, thường được sử dụng trong các nhà máy, xí nghiệp, các công ty, cửa hàng có diện tích lớn. Máy hút ẩm dùng trong công nghiệp có dung tích từ 50 – 500 lít/ngày, có thể hoạt động liên tục trong một không gian lớn và trong một khoảng thời gian dài ở điều kiện khắc nghiệt. Vì thế, loại máy này cũng thường có kích thước lớn và mức giá cao. 
Phân loại máy hút ẩm
Phân loại máy hút ẩm

Theo nguyên lý hoạt động

Hiện nay, các dòng máy hút ẩm trên thị trường đang hoạt động theo 3 nguyên lý chủ yếu:

– Máy hút ẩm theo dạng ngưng tụ: 

Đây là dòng máy sử dụng bộ lọc để làm sạch bụi và tạp chất trong không khí. Sau đó, hơi ẩm khi đi qua màng lọc sẽ được làm lạnh và biến thành nước. Nước sau khi đóng thành giọt sẽ được trữ trong một ngăn trữ riêng, giúp làm giảm độ ẩm trong không khí.

Các dòng máy hút ẩm theo dạng ngưng tụ thường có khả năng hút hơi nước mạnh. Tuy nhiên, do loại bỏ cả các tạp chất nên lâu ngày, màng lọc và bể chứa sẽ có vi khuẩn và nấm mốc. Bạn cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, đồng thời giúp phần ngăn chứa nước không bị đầy tràn. 

Máy hút ẩm ngưng tụ có công suất rất đa dạng, từ 10 – 500 lít/ngày. Vì vậy, dòng máy hoạt động theo nguyên lý này thường được sử dụng trong cả dân dụng và công nghiệp. Đặc biệt là tại các khu vực có độ ẩm cao, không khí thường ẩm ướt.

– Máy hút ẩm bằng bánh Rotor: 

Đây là một loại vòng trục được làm bằng các chất liệu có thể hút ẩm, thường là sợi gỗ hoặc sợi silica gel. 

Với máy hút ẩm loại này, độ ẩm khi được đưa vào sẽ bị giữ lại. Khi bánh Rotor được hút đầy, phần không khí khô sẽ được thổi vào giúp làm bay hơi hơi nước, làm khô bánh Rotor mà vẫn giữ được độ ẩm không khí ở mức độ an toàn.

Giống như máy ngưng tụ hơi ẩm, máy hút bằng bánh Rotor cần được bảo dưỡng định kỳ. Dòng máy này thường được sử dụng trong khu vực công nghiệp và trong các phòng thí nghiệm. 

Máy hút ẩm bằng bánh Rotor
Máy hút ẩm bằng bánh Rotor

– Sử dụng màng lọc ion: 

Với cách hoạt động này, máy hút ẩm có thể tách hơi nước thành Oxy và Hydro. Sau đó, các nguyên tử oxy sẽ kết hợp với nhau và môi trường. Phân tử Hydro sẽ kết hợp với nguyên tử oxy khác và bị giữ lại trong máy. 

Thông thường, dòng máy hút ẩm này sẽ được sử dụng để làm sạch không khí, cân bằng độ ẩm. Vì thế, khi sử dụng, bạn cần lưu ý lịch vệ sinh định kỳ để giúp màng lọc hoạt động hiệu quả nhất. 

Máy hút ẩm có tác dụng gì?

Cả máy hút ẩm công nghiệp và máy hút ẩm dân dụng đề có khả năng cân bằng độ ẩm, điều này sẽ giúp: 

  • Giúp cho không gian luôn khô ráo: Sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp không gian khô thoáng, hạn chế tình trạng nồm ẩm, giúp người dùng cảm thấy thoải mái.
  • Ngăn ngừa một số loại bệnh: làm sạch không khí và cân bằng độ ẩm sẽ giúp hạn chế một số loại bệnh, đặc biệt là các bệnh về đường hô hấp. Việc hút ẩm, đưa độ ẩm về trạng thái an toàn sẽ làm giảm sự phát triển của Virus, ngăn ngừa các bệnh lạnh.
  • Giảm tình trạng nấm mốc: môi trường ẩm ướt sẽ là không gian thuận lợi để nấm mốc phát triển. Vì thế, hút ẩm sẽ giúp ngăn ngừa tình trạng này, đặc biệt là trong mùa mưa, mùa nồm. 
  • Tăng tuổi thọ cho các thiết bị: Một số thiết bị có thể giảm tuổi thọ như các loại máy móc, đồ gỗ, đồ điện tử… Vì thế, dù trong dân dụng hay trong công nghiệp, việc sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp hạn chế việc tiếp xúc của đồ vật với môi trường nhiều độ ẩm. Từ đó giúp nâng cao tuổi thọ của các món đồ. 
Tác dụng của máy hút ẩm
Tác dụng của máy hút ẩm

Nên sử dụng máy hút ẩm công nghiệp cho những lĩnh vực nào?

Máy hút ẩm dân dụng thường được dùng trong các gia đình, công ty nhỏ. Điều này đã quá rõ ràng. Tuy nhiên, sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong những lĩnh vực nào lại là câu hỏi khiến nhiều người băn khoăn. Dưới đây là một số lĩnh vực nên sử dụng máy hút ẩm để nâng cao hiệu quả khi sản xuất và lưu kho: 

Trong lĩnh vực y tế, dược phẩm

Chất lượng của các loại máy móc dùng trong y tế và các loại thuốc sẽ bị tác động mạnh mẽ bởi độ ẩm. Vì thế, việc cân bằng độ ẩm khi bảo quản thiết bị y tế và dược phẩm là cực kỳ quan trọng. Việc sử dụng máy hút ẩm công nghiệp trong các nhà kho, nhà máy dược sẽ giúp tạo ra môi trường bảo quản tốt nhất, giúp thiết bị không bị ảnh hưởng, hư hỏng. 

Trong nhà kho

Thông thường nhà kho thường chứa rất nhiều loại đồ, các kệ chứa đồ hoặc các pallet bằng gỗ. Việc sử dụng máy hút ẩm trong một không gian vừa rộng, vừa lớn như vậy sẽ giúp kiểm soát độ ẩm, đảm bảo chất lượng nguyên liệu và hàng hóa. 

Máy hút ẩm được sử dụng trong các nhà kho
Máy hút ẩm được sử dụng trong các nhà kho

Sản xuất giấy

Các loại giấy cực kỳ nhạy cảm với độ ẩm. Vì thế, việc sử dụng máy hút ẩm trong lĩnh vực sản xuất giấy là cực kỳ quan trọng. Điều này sẽ giúp cân bằng, giữ cho độ ẩm luôn ở mức an toàn, hạn chế tình trạng ẩm, mục giấy. Ngoài ra, máy hút ẩm cũng cần được sử dụng trong các thư viện, nhà sách… để giữ cho sách luôn bền, đẹp. 

Trong các phòng thí nghiệm

Phòng thí nghiệm là nơi đòi hỏi độ chính xác cao. Để làm được điều này, điều kiện về độ ẩm là cực kỳ quan trọng, chỉ cần một thay đổi nhỏ về độ ẩm cũng có thể khiến thí nghiệm bị sai số. Vì thế, máy hút ẩm công nghiệp thường được sử dụng trong các phòng thí nghiệm để giúp cân bằng độ ẩm, bảo quản, nâng cao tuổi thọ của các loại thiết bị, máy móc. 

Tầng hầm

Tầng hầm có đặc điểm là ở vị trí thấp. Vì thế, khi vào mùa mưa, mùa nồm, các tầm hầm thường có độ ẩm cao. Đây sẽ là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi, phát triển. Việc sử dụng máy hút ẩm sẽ giúp hạn chế điều này. Từ đó hạn chế ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng và độ bền của các loại xe, máy móc để dưới tầng hầm. 

Máy hút ẩm trong các nhà hàng
Máy hút ẩm trong các nhà hàng

Trong nhà hàng

Trong khu vực nhà bếp, độ ẩm luôn phải được giữ ở một mức độ quy định, thường là 65%. Tuy nhiên, ở nước ta, độ ẩm thường lên tới 75 – 85%, thậm chí có thời điểm có thể lên tới hơn 90%. Vì thế, các quán ăn, nhà hàng thường sử dụng máy hút ẩm để giữ cho môi trường an toàn, hạn chế sự xuất hiện của nấm mốc. Qua đó giúp việc chế biến, bảo quản thực phẩm và dụng cụ hiệu quả hơn. 

Trong lĩnh vực may mặc

Độ ẩm cao cũng có thể ảnh hưởng tới chất lượng vải và các thành phần. Vải có thể bị mốc, nấm, bị thô cứng thậm chí là phai màu khi được để trong một môi trường có độ ẩm cao trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm khi tới tay khách hàng, ảnh hưởng tới uy tín của doanh nghiệp. Vì thế, máy hút ẩm công nghiệp thường được sử dụng để hạn chế tình trạng này, giúp vải và nguyên liệu luôn mới, đẹp và mềm mại. 

Địa chỉ cung cấp máy hút ẩm uy tín
Địa chỉ cung cấp máy hút ẩm uy tín

Veloci Việt Nam – địa chỉ cung cấp máy hút ẩm uy tín

Với nhiều công dụng nổi bật, máy hút ẩm đang ngày càng phổ biến với nhiều dòng máy, nhiều mức giá và nhiều địa chỉ cung cấp. Nếu bạn đang quan tâm tới máy hút ẩm và muốn lựa chọn một địa chỉ cung cấp uy tín, hãy đến với Veloci Việt Nam. 

Veloci.com là địa chỉ cung cấp máy hút ẩm nổi tiếng, với các dòng máy đa dạng, mức giá hợp lý. Đặc biệt là các dòng máy hút ẩm công nghiệp. Veloci Việt Nam cam kết:

  • Cung cấp sản phẩm chính hãng: Các sản phẩm tại đây đều được nhập khẩu chính hãng hoặc được sử dụng bởi các thương hiệu Việt Nam. Tất cả đều có nguồn gốc và giấy tờ rõ ràng. 
  • Chính sách bán hàng linh hoạt: khách hàng có thể lựa chọn phương thức giao hàng phù hợp nhất. Veloci giao hàng trên toàn quốc, trong thời gian chỉ từ 2 – 4 ngày làm việc. Đặc biệt, Veloci còn có chính sách miễn phí ship và giao hàng trong ngày với những khách hàng ở Hà Nội.
  • Chính sách bảo hành: nếu có lỗi từ phía nhà sản xuất, Veloci sẽ đổi trả trong vòng 7 ngày. Tất cả các sản phẩm tại đây đều có chính sách bảo hành lên tới 12 tháng và chính sách bảo trì lâu dài. 

Với nhiều ưu điểm nổi trội, sử dụng máy hút ẩm Velocivn sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích, an toàn cho sức khỏe. Dù trong dân dụng hay trong công nghiệp, máy hút ẩm đều có những tác dụng nổi bật, có hiệu quả cao. Vì thế, hãy lựa chọn dòng máy hút ẩm phù hợp để sử dụng nhé. 

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon