Cơ chế máy hút ẩm hoạt động ra sao và lưu ý khi sử dụng

Ngày nay, máy hút ẩm được sử dụng tại hầu hết các tòa nhà văn phòng và nhà xưởng để cân bằng độ ẩm không khí. Khi chọn mua sản phẩm này, chúng ta cần nắm được cơ chế máy hút ẩm hoạt động và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu. Đồng thời, hiểu được cơ chế hoạt động của máy giúp bạn sử dụng sản phẩm hiệu quả hơn.

Công dụng của máy hút ẩm

Trước khi tìm hiểu về cơ chế máy hút ẩm hoạt động, chúng ta cần nắm được công dụng của sản phẩm này. Máy hút ẩm thường được sử dụng nhằm mục đích cân bằng độ ẩm trong không khí, tạo môi trường trong lành, thoải mái. Ngày nay, hầu hết các nhà xưởng, nhà kho hoặc tòa nhà văn phòng đều trang bị máy hút ẩm để bảo vệ sức khỏe người lao động, đồng thời bảo vệ cho đồ dùng không bị ẩm mốc, thiết bị điện không bị chập cháy.

Máy hút ẩm sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời.
Máy hút ẩm sở hữu nhiều công dụng tuyệt vời.

Thậm chí, một số dòng máy hút ẩm còn có tính năng sấy khô, hỗ trợ bảo quản thực phẩm khô khá tốt. Thông thường, các khu nhà xưởng, nhà kho diện tích lên tới vài trăm mét vuông sẽ lựa chọn máy hút ẩm công nghiệp. Dòng sản phẩm này hoạt động với công suất lớn, khoảng 500 lít/ngày.

Khám phá cơ chế máy hút ẩm hoạt động

Vậy cơ chế máy hút ẩm hoạt động là gì? Cơ chế hoạt động chung của máy như sau: bộ phận làm lạnh của máy hút ẩm chịu trách nhiệm hút độ ẩm trong không khí, ngưng tụ thành nước và được chứa ở một khu vực riêng. Không khi đã được hút ẩm sẽ phả ra ngoài để cân bằng độ ẩm. Lưu ý, khi dùng máy hút ẩm, các bạn cần chú ý vệ sinh và thay bình chứa nước thường xuyên. Nếu ngăn chứa đầy nước hoặc bám bụi bẩn thì máy hút ẩm sẽ hoạt động kém hiệu quả.

Chúng ta cần nắm được cơ chế máy hút ẩm hoạt động.
Chúng ta cần nắm được cơ chế máy hút ẩm hoạt động.

Dựa vào cơ chế hoạt động của máy hút ẩm, chúng ta có thể phân loại thành hai dòng sản phẩm, đó là máy hút ẩm không khí ngưng tụ và máy hút ẩm bằng bánh rotor. 

Dòng máy hút ẩm không khí ngưng tụ hoạt động khá giống với điều hòa. Hơi ẩm không khi được đưa tới dàn lạnh, tại đây hơi ẩm ngưng tụ thành nước, còn lại không khí được đưa ra ngoài môi trường. 

Máy hút ẩm không khí ngưng tụ được thiết kế với nhiều công suất khác nhau, trong đó dòng máy hút ẩm công nghiệp thường được sử dụng tại nhà xưởng, nhà kho diện tích lớn. Chúng được trang bị dàn máy lạnh với kích thước lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

Máy hút ẩm công nghiệp có công suất lớn.
Máy hút ẩm công nghiệp có công suất lớn.

Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo dòng máy hút ẩm chạy bằng rotor hút ẩm. Dòng sản phẩm này được trang bị nhiều bánh rotor, chúng quyết định tới khả năng cân bằng độ ẩm, tuổi thọ của máy hút ẩm. Về thiết kế, dòng máy hút ẩm này gồm các tấm phẳng, gấp nếp xếp xen kẽ nhau và đã tẩm Silica gel – hoạt chất làm khô. 

Khí ẩm chạy qua máy sẽ được giữ lại bởi hoạt chất làm khô, sau đó chúng được đưa tới khu vực khử ẩm và bốc hơi hoàn toàn. Còn lại phần không khí khô phả ra bên ngoài để cân bằng độ ẩm không khí.

Như vậy mỗi dòng máy cụ thể sẽ hoạt động theo nguyên lý riêng, chính vì thế người dùng nên tham khảo cơ chế máy hút ẩm hoạt động để lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Kinh nghiệm sử dụng máy hút ẩm hiệu quả

Tìm hiểu cơ chế máy hút ẩm hoạt động là cơ sở để bạn lựa chọn dòng sản phẩm phù hợp với nhu cầu, đồng thời giúp chúng ta sử dụng máy hiệu quả nhất. Máy hút ẩm thường có một ngăn chứa nước, đây chính là phần hơi ẩm được ngưng tụ. Người dùng nên kiểm tra, đổ nước trong khay thường xuyên để đảm bảo máy hút ẩm hoạt động hiệu quả nhất. Sau mỗi tuần sử dụng, chúng ta nên dành thời gian vệ sinh khay chứa nước nhé!

Người dùng nên kiểm tra khay nước thường xuyên.
Người dùng nên kiểm tra khay nước thường xuyên.

Chúng ta không nên sử dụng quạt và máy hút ẩm công nghiệp cùng một lúc, điều này có thể làm giảm hiệu quả của máy hút ẩm. Bên cạnh đó, người dùng nên đóng kín cửa trong khi máy hút ẩm đang hoạt động, nhất là trong những người thời tiết nồm ẩm. Nếu tuân thủ những lưu ý nêu trên, chiếc máy hút ẩm sẽ phát huy tối đa công dụng, hỗ trợ cân bằng độ ẩm trong không khí.

Người dùng cũng cần quan tâm lựa chọn vị trí đặt máy hút ẩm phù hợp. Tốt nhất chúng ta không để máy sát chân tường hoặc đặt trực tiếp trên nền nhà. Thông thường, máy hút ẩm sẽ được đặt cách tường từ 10 – 15 cm, cách nền nhà từ 1m trở lên. Đồng thời, người dùng cần chú ý không đặt máy ở nơi có nhiệt độ cao để tránh ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

Với những thông tin trên, chắc hẳn bạn đã hiểu cơ chế máy hút ẩm Velocivn.COM hoạt động và lựa chọn dòng máy phù hợp với nhu cầu sử dụng. Trong quá trình dùng máy hút ẩm, chúng ta nên nắm được một số lưu ý để sản phẩm hoạt động hiệu quả, hỗ trợ cân bằng độ ẩm không khí.

Bài viết liên quan

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm không khí cho gia đình?

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Máy hút ẩm công nghiệp – Giải pháp xử lý ẩm cho nhà xưởng

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Máy hút ẩm là gì? Nên sử dụng máy hút ẩm loại nào?

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Mua máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ và những điều cần biết!

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Khám phá kích thước máy hút ẩm công nghiệp

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Nhà phân phối máy hút ẩm công nghiệp chất lượng, uy tín

Nội dung bài viếtCông dụng của máy hút ẩmKhám phá cơ chế máy hút ẩm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon