Máy tạo ẩm tự động duy trì độ ẩm ổn định cho không gian

Máy tạo ẩm được biết đến là thiết bị hỗ trợ nâng cao độ ẩm trong không khí. Nhờ vào máy tạo ẩm tự động không gian sẽ trở nên mát mẻ, bầu không khí trong lành hơn. Sử dụng máy tạo độ ẩm tự động vừa tiện lợi vừa mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe người lao động và trang thiết bị.

Thông tin khái quát về máy tạo ẩm tự động

Máy tạo ẩm là thiết bị cần thiết được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực công nghiệp. Thiết bị này giúp tăng độ ẩm lên mức phù hợp và duy trì ổn định trong thời gian dài. Máy tạo ẩm sẽ tự động sẽ tạo hạt nước li ti thông qua sóng siêu âm. Những hạt nước này sẽ nhanh chóng bay vào trong không khí. Thông qua đó là giảm nhiệt độ, mang đến không gian mát mẻ, trong lành hơn.

Máy tạo ẩm trong công nghiệp có công suất hoạt động lớn, phù hợp lắp đặt tại những không gian rộng. Sản phẩm này cũng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều môi trường khác nhau. Theo đó, tùy thuộc vào không gian lắp đặt, mọi người có thể điều chỉnh độ ẩm ở mức phù hợp.

Đối với nhà máy, công xưởng sản xuất đông người lao động, độ ẩm thích hợp sẽ ở khoảng 40 – 70%. Nhà kính trồng cây, độ ẩm nên được duy trì ở mức trên 70%. Hoặc với những nhà nuôi yến, độ ẩm thích hợp sẽ khoảng trên 65%.

Lắp đặt máy tạo ẩm mang đến nhiều lợi ích cho hoạt động sản xuất công nghiệp. Khi độ ẩm được duy trì ở mức thích hợp, sức khỏe con người, động vật hay sự phát triển của thực vật sẽ luôn đảm bảo. Bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc cũng hạn chế những hư hỏng không mong muốn.

Máy tạo ẩm tự động
Máy tạo ẩm tự động

Máy tạo ẩm công nghiệp có tốt không?

Không phải ngẫu nhiên khi máy tạo ẩm tự động ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Với máy tạo độ ẩm công nghiệp, không gian sẽ giảm bớt cảm giác oi bức, hanh khô vào những thời điểm nhiệt độ tăng cao hoặc sử dụng điều hòa kéo dài. Bên cạnh đó, thiết bị có công suất lớn sẽ giúp tăng độ ẩm một cách dễ dàng, hiệu quả hơn trong không gian rộng.

Máy tạo ẩm tự động sẽ liên tục phun ra những giọt nước li ti tạo nên màn sương mỏng dày đặc. Những giọt nước này sẽ lan tỏa dần khắp trong không gian vừa giúp làm tăng độ ẩm vừa hạn chế sự phân tán của khói bụi, tạp chất. Theo đó, bầu không khí trong nhà máy, công xưởng sản xuất hay trang trại kín đều trở nên mát mẻ, trong lành và tạo cảm giác thoải mái cho mọi người.

Đi cùng với hiệu quả trong việc duy trì độ ẩm thích hợp, máy tạo ẩm còn có độ bền cao. Thiết bị hoạt động tự động, không cần đến sự can thiệp quá nhiều của con người. Do đó, mọi người sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức khi lắp đặt thiết bị trong không gian sản xuất.

Tác dụng nổi bật của máy tạo độ ẩm tự động

  • Bảo vệ sức khỏe con người: Các bụi bẩn, tạp chất lẫn trong không khí sẽ được hơi nước bao bọc và rơi xuống. Từ đó mang đến không gian làm việc trong lành, mát mẻ và thông thoáng hơn. Bảo vệ tốt cho sức khỏe, hệ hô hấp của người lao động. Bên cạnh đó, mọi người làm việc trong môi trường này sẽ cảm thấy thoải mái, tinh thần thư giãn nâng cao năng suất công việc.
  • Duy trì chất lượng của thực phẩm: Đối với các nhà máy chế biến hay xưởng bảo quản thực phẩm, máy tạo ẩm sẽ giúp duy trì độ ẩm thích hợp, tạo nên môi trường bảo quản tối ưu.
  • Kích thích sự phát triển của thực vật: Trong môi trường trồng cây, độ ẩm phù hợp chính là điều kiện cần có để cây sinh trưởng tốt. Với phương thức trồng trọt trong nhà kính, quy mô rộng lớn, việc lắp đặt máy tạo độ ẩm là điều không thể thiếu.
  • Hạn chế tình trạng hư hỏng của trang thiết bị nhà máy: Độ ẩm cũng là yếu tố quan trọng giúp giảm thiểu những hư hỏng không mong muốn cho trang thiết bị nhà máy. 
Máy tạo ẩm mang đến nhiều tác dụng
Máy tạo ẩm mang đến nhiều tác dụng

Một số lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy tạo độ ẩm

Để máy tạo ẩm luôn đảm bảo hoạt động tốt, không hư hỏng thì trong quá trình sử dụng, mọi người nên chú ý một số yếu tố như:

  • Bảo dưỡng thiết bị định kỳ để phát hiện sớm những vấn đề thiết bị có thể gặp phải.
  • Vệ sinh thiết bị thường xuyên để loại bỏ hết những bụi bẩn, cặn còn động lại trong khoang chứa nước. Mỗi tuần một lần cần làm sạch bộ lọc của máy tạo độ ẩm. Điều này giúp cho giọt nước bay ra nhẹ nhàng, sạch hơn. Trong quá trình vệ sinh các bộ phận của máy tạo độ ẩm tự động không sử dụng bất cứ sản phẩm tẩy rửa hóa học nào khác.
  • Chỉ sử dụng nước sạch cho máy tạo độ ẩm
  • Kiểm tra kỹ nguồn điện và cung cấp đủ lượng nước sạch trong bình chứa.
Lưu ý khi sử dụng máy tạo ẩm
Lưu ý khi sử dụng máy tạo ẩm

Máy tạo ẩm tự động là thiết bị cần thiết trong hoạt động sản xuất công nghiệp. Thiết bị này mang đến rất nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, sự phát triển của cây trồng vật nuôi cũng như quá trình bảo quản chất lượng các sản phẩm. Để tìm kiếm và lựa chọn được máy tạo độ ẩm chất lượng cùng mức giá phải chăng, hãy liên hệ với VELOCI Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

Top 5 máy tạo ẩm công nghiệp tốt nhất cho nhà xưởng, kho bãi

Nội dung bài viếtThông tin khái quát về máy tạo ẩm tự độngMáy tạo ẩm [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon