Hướng dẫn vị trí đặt máy hút ẩm giúp phát huy tối đa tác dụng

Máy hút ẩm là một trong những công cụ, đồ dùng hữu ích đối với cuộc sống con người. Thông qua cơ chế hút ẩm từ môi trường, thiết bị chính là cứu tinh cho nhà ở, văn phòng, công xưởng, nhà kho,… vào những ngày mưa gió, độ ẩm trong không khí cao. Nhưng bạn đã biết đến vị trí đặt máy hút ẩm giúp thiết bị phát huy tối đa vai trò hay chưa?

Tiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất 

Trên thực tế, đặt máy hút ẩm sai vị trí sẽ không mang lại hiệu quả cao khi sử dụng. Thậm chhí còn gây nên những hậu quả khó lường như cháy nổ ảnh, hưởng đến sức khỏe con người. Từ đó nhiều người cũng đã đặt ra câu hỏi vị trí đặt máy hút ẩm nào là tốt nhất?

Đặt máy ở vị trí trung tâm 

Để thiết bị có thể hút ẩm tối ưu tại một không gian bất kỳ, người dùng nên đặt máy tại vị trí trung tâm. Sở dĩ, nguyên tắc của ẩm là từ nơi cao đổ về nơi thấp. Khi đặt máy ở vị trí trung tâm sẽ đảm bảo rằng độ ẩm trong căn phòng được loại bỏ nhanh hơn. Đồng thời không xảy ra tình trạng khu vực được loại bỏ ẩm nhưng có những khu vực không thể. Điển hình là những ngóc ngách có vị trí xa máy hút ẩm.

Bạn đã biết vị trí đặt máy hút ẩm tối ưu nhất chưa?
Bạn đã biết vị trí đặt máy hút ẩm tối ưu nhất chưa?

Đặt máy tại nơi thông thoáng

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm là hấp thụ hơi ẩm trong không khí. Để quá trình này không bị cản trở, vị trí đặt máy hút ẩm sẽ là nơi thông thoáng, không bị cản trở bởi những đồ dùng, vật dụng khác. Nhờ đó, mà quá trình hút ẩm cũng sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn so với việc bao quanh thiết bị là hàng loạt những đồ vật khác.

Không nên đặt máy hút ẩm nơi có không gian mở 

Có nhiều ý kiến cho rằng việc đặt máy hút ẩm tại không gian mở là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng, nếu không gian quá mở không khí sẽ trao đổi, lưu thông liên tục với bên ngoài, việc hút ẩm sẽ không đạt hiệu quả cao, gây lãng phí điện năng. Do vậy, những nơi có không gian mở chúng ta không nên đặt máy hút ẩm. Thay vào đó, thiết bị này sẽ có giá trị hơn khi đặt trong kho, công xưởng, văn phòng,… Hay nói cách khác, những nơi có không gian kín vẫn là sự lựa chọn chính xác để đặt máy.

Vị trí đặt máy phải thật khô ráo

Máy hút ẩm công nghiệp hay gia đình đều là thiết bị chạy bằng điện năng. Nếu đặt vào vị trí ẩm ướt có thể gây nên tình trạng rò rỉ điện hoặc làm hư hỏng thiết bị. Thế nên trong quá trình sử dụng, bạn hãy lưu ý đặt tại vị trí khô ráo, thoáng mát để thiết bị hoạt động an toàn, trơn tru và không làm giảm tuổi thọ của máy. 

Hãy đặt máy tại những nơi khô ráo
Hãy đặt máy tại những nơi khô ráo

Đặt máy hút ẩm cách đường 20 – 50cm

Khi đặt máy hút ẩm bạn nên lưu ý khoảng cách giữa thiết bị và tường nên để 20 – 50 cm. Bởi vì, cấu tạo của máy hút ẩm trên thị trường hiện nay có đến 90% thiết bị có mặt thoát hơi nóng là sau lưng. Nếu bạn đặt quá sát tường hoặc những đồ vật khác sẽ làm hạn chế tình trạng tỏa nhiệt từ đó giảm hiệu quả, giá trị sử dụng, thậm chí gây nên tình trạng cháy nổ.

Đặt máy cách xa giường ngủ, chỗ ngồi làm việc

Do cơ chế hút ẩm từ môi trường vào bên trong máy nên những khu vực gần vị trí đặt thiết bị luôn khô ráo hơn so với những điểm khác. Nếu đặt máy quá gần giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng do không khí quá khô, không đạt độ ẩm tiêu chuẩn. Tình trạng này kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Vậy nên vị trí đặt máy hút ẩm lý tưởng luôn là cách xa giường ngủ, vị trí ngồi làm việc,…

Tránh đặt tại vị trí gần giường ngủ, nơi ngồi làm việc
Tránh đặt tại vị trí gần giường ngủ, nơi ngồi làm việc

Mẹo đặt máy hút ẩm để đạt được hiệu quả sử dụng tốt nhất 

Tại các kho hàng, công xưởng, nhà hàng, quán cà phê, gia đình,… máy hút ẩm được xem là cứu tinh để duy trì môi trường khô ráo. Nhưng để phát huy tối đa vai trò giá trị của thiết bị bạn hãy áp dụng một vài mẹo nhỏ khi chọn vị trí lắp đặt. 

  • Đối với những máy hút ẩm có ống xả nên đẳng sát tường để nối được đầu dây ống xả ra ngoài. Nhưng đối với dòng thiết bị thông thường vẫn giữ nguyên khoảng cách xa tường từ 20 cho đến 50 để khi máy chạy thoát hơi nóng đạt hiệu quả cao hơn.
  • Không để các vật nhỏ, giấy rác xung quanh máy hút ẩm. Trong quá trình hút ẩm, rất có thể những đồ vật này có thể bị hút vào trong gây tắc nghẽn, hư hỏng thiết bị.
  • Khi vận hành máy hút ẩm tốt nhất hãy đóng hết cửa sổ, cửa ra vào để thiết bị hoạt động có hiệu quả hơn. 

Lời kết

Vị trí đặt máy hút ẩm rất nhiều nhưng để thiết bị phát huy tối đa bạn hãy lựa chọn ngay những vị trí và biết chia sẻ. Ngoài ra, việc lựa chọn một thiết bị có công suất phù hợp với nhu cầu cần hút ẩm quyết định rất nhiều đến việc sử dụng máy đạt hiệu quả như mong muốn. Do đó, khi có nhu cầu mua máy bạn hãy tìm kiếm và động hành cùng đơn vị uy tín để được tư vấn chính xác. Xem nhiều sản phẩm về máy hút ẩm tại website: https://velocivn.com/

Bài viết liên quan

Tại sao nên sử dụng máy hút ẩm không khí cho gia đình?

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Máy hút ẩm công nghiệp – Giải pháp xử lý ẩm cho nhà xưởng

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Máy hút ẩm là gì? Nên sử dụng máy hút ẩm loại nào?

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Mua máy hút ẩm công nghiệp giá rẻ và những điều cần biết!

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Khám phá kích thước máy hút ẩm công nghiệp

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Nhà phân phối máy hút ẩm công nghiệp chất lượng, uy tín

Nội dung bài viếtTiết lộ vị trí đặt máy hút ẩm tốt nhất Đặt máy ở [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon