Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá

Các sản phẩm thuốc lá hiện nay đều được sản xuất theo hướng chuyên môn hóa. Trong quá trình này, người ta cần điều chỉnh độ ẩm phù hợp theo từng giai đoạn. Máy phun sương được xem như giải pháp hiệu quả hỗ trợ tạo và duy trì lượng ẩm lý tưởng. Bài viết sau đây, VELOCI sẽ tiến hành phân tích một vài lợi ích khi ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá

Vì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá? 

Hệ thống thiết bị phun sương ngày càng đóng vai trò quan trọng trong các xưởng sản xuất thuốc lá. Bởi nhờ có thiết bị này, độ ẩm tại xưởng sản xuất cũng như kho bảo quản mới có thể duy trì ở mức phù hợp, đảm bảo chất lượng sản phẩm. 

Đảm bảo chất lượng sản phẩm

Mỗi điếu thuốc lá luôn được vào bọc bởi lớp giấy bên ngoài. Cả giấy bọc và lá thuốc cuộn bên trong đều dễ bị mất độ ẩm nếu trong không khí xuống quá thấp. Theo dân trong ngành cho biết, không khí khô chính là nguyên nhân khiến thuốc lá bị biến chất. 

Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá
Ảnh 1: Ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá

Cụ thể, nếu không khí tại nơi sản xuất và bảo quản quá khô, mỗi điếu thuốc thường bị ngót lại. Khối lượng của điếu thuốc đương nhiên cũng giảm xuống, lớp giấy bao bọc bên ngoài dễ bị bong tróc. 

Để hạn chế tình trạng trên, các cơ sở sản xuất thuốc lá cần tăng độ ẩm bằng cách sử dụng máy phun sương. Như vậy, sản phẩm thuốc lá mới duy trì được độ ẩm cần thiết, không bị co ngót hay sụt giảm khối lượng. 

Giúp máy móc vận hành an toàn 

Hoạt động sản xuất thuốc lá hiện nay cần đến sự hỗ trợ của nhiều loại máy móc. Thế nhưng trong quá trình vận hành, hệ thống máy móc này đôi khi vẫn bị ảnh hưởng bởi hiện tượng phóng tĩnh điện hay tích tụ điện tích. 

Ảnh 2: Máy phun sương giúp thiết bị trong xưởng sản xuất hoạt động an toàn hơn
Ảnh 2: Máy phun sương giúp thiết bị trong xưởng sản xuất hoạt động an toàn hơn

Hiện tượng tích tụ điện tích chủ yếu xuất hiện khi độ ẩm trong không khí xuống thấp hơn 40%. Cách đơn giản để hạn chế tình trạng này là điều chỉnh độ ẩm tăng lên, duy trì trong khoảng 55% đến 60%. 

Máy phun sương lắp đặt trong xưởng sản xuất thuốc lá sẽ khuếch tán từng hạt sương li ti vào không khí. Từ đó, giúp độ ẩm tăng lên, ngăn chặn hiện tượng phóng điện tích, giúp máy móc vận hành êm ái. 

Cải thiện chất lượng không khí

Không khí tại mỗi xưởng sản xuất thuốc lá có thể được cải thiện nếu lượng ẩm duy trì ở mức phù hợp. Máy phun sương lắp đặt trong khu vực sản xuất và bảo quản thuốc lá có khả năng hỗ trợ cải thiện chất lượng không khí, giảm bụi bẩn, giảm nhiệt độ. 

Máy phun sương công nghiệp hoạt động tương đối ổn định, giúp duy trì độ ẩm và nhiệt độ theo yêu cầu. Nhiệt độ tại nơi lắp đặt máy có thể giảm 5 đến 7 độ C, giúp bầu không khí luôn mát mẻ, dễ chịu. 

Mức độ ẩm khuyến nghị theo từng giai đoạn sản xuất thuốc lá 

Độ ẩm tại xưởng sản xuất thuốc lá cần điều chỉnh thay đổi theo từng giai đoạn cụ thể. Bởi ứng với mỗi giai đoạn, yêu cầu về độ ẩm lại khác nhau. Sau đây là mức độ ẩm khuyến nghị trong sản xuất thuốc lá:

  • Giai đoạn sơ chế: Điều chỉnh độ ẩm duy trì trong khoảng 60% đến 68% RH
  • Giai đoạn bảo quản thuốc lá tại kho lưu trữ: Điều chỉnh độ ẩm duy trì trong khoảng 60% đến 70% RH
  • Giai đoạn tái chế: Điều chỉnh độ ẩm duy trì trong khoảng 65% RH

Như vậy, trong toàn bộ quá trình lưu trữ cũng như sản xuất thuốc lá, độ ẩm tối thiểu phải đạt từ 60% trở lên. Khi đó, lượng ẩm trong không khí sẽ ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tích tụ điện tích, đảm bảo thành phẩm thuốc lá không bị co ngót hay sụt giảm khối lượng. 

Lý do nên lựa chọn thiết bị tạo ẩm tại VELOCI 

VELOCI là thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam, có kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị tạo ẩm chất lượng cao. 

Ảnh 3: Máy phun sương bày bán tại VELOCI
Ảnh 3: Máy phun sương bày bán tại VELOCI

Thiết bị tại hệ thống cửa hàng của VELOCI đa dạng về chủng loại, đáp ứng tốt yêu cầu của mọi khách hàng. Mỗi chiếc máy phun sương cung cấp bởi đơn vị chúng tôi đều là hàng chính hãng, tích hợp đa dạng chức năng, hoạt động ổn định trong mọi môi trường. 

Thời hạn bảo hành của mỗi thiết bị phun thuốc bởi VELOCI tương đương 12 tháng. Không dừng lại ở đó, đơn vị còn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng đổi trả thiết bị trong 7 ngày nếu cảm thấy không ưng ý. 

VELOCI cam kết vận chuyển chu đáo và nhanh chóng khách hàng trên toàn quốc. Chỉ số 2 đến 4 ngày, thiết bị sẽ được vận chuyển đến tận nơi. Giá thành mỗi thiết bị đều rất phải chăng. 

Lời kết 

Hy vọng với chia sẻ chi tiết trong bài viết trên đây, bạn có thể hiểu được tầm quan trọng của việc ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản xuất thuốc lá. VELOCI chuyên cung cấp thiết bị tạo ẩm chính hãng. Nếu cần tư vấn hay đặt hàng, quý khách hãy gọi ngay đến hotline 0978992738.

Bài viết liên quan

Máy phun sương tạo ẩm nhà xưởng

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Cải thiện môi trường làm việc với máy tạo ẩm xưởng dệt may

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Hướng dẫn sử dụng máy tạo ẩm nhà yến hiệu quả và an toàn

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Máy tạo ẩm phòng sạch: Bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

5 lợi ích của việc sử dụng máy tạo ẩm đông trùng hạ thảo

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Máy tạo ẩm phòng nấm loại nào tốt nhất?

Nội dung bài viếtVì sao cần ứng dụng máy phun sương tạo ẩm trong sản [...]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0978992738
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon